TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
Tìm kiếm

Tin Tức : 5 tuyến phố trung tâm Hà Nội đắt ngang New York, Paris

Tại Hà Nội, hiện đang có một số tuyến phố trung tâm được rao bán với giá cả tỷ đồng/m2, ngang với giá đất tại những thành phố lớn như New York, Paris, Tokyo.

đất phố cổ
Tuyến phố quanh quận Hoàn Kiếm đang có giá chào bán đắt ngang các thành phố lớn
trên thế giới

Theo bảng giá đất giai đoạn 2015-2019 tại Quyết định 19/2017/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội, giá đất ở cao nhất thuộc về các quận trung tâm như Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng với mức vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2.

Song, giá đất giao dịch trên thị trường còn cao hơn gấp nhiều lần, đạt 500-800 triệu đồng/m2, thậm chí, có những nơi còn lên đến hơn 1 tỷ đồng/m2, đây là mức giá ngang với các thành phố lớn trên thế giới.

đất phố cổ Hà Nội
Tại phố Đinh Tiên Hoàng, giá đất ghi nhận lên đến cả tỷ đồng/m2

Khảo sát của Báo điện tử Xây dựng cho thấy, 5 tuyến phố có giá đất nhất Thủ đô đều nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, trong đó, những tuyến phố tọa lạc quanh hồ Gươm như Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Bảo Khánh, Hàng Hành... đều nằm ở ngưỡng giá trên 1 tỷ đồng/m2.

Những ngôi nhà mặt tiền nằm trên tuyến phố Hàng Đào, thuộc phường Hàng Đào, Hoàn Kiếm đang được cho thuê với giá từ 180-220 triệu đồng/tháng. Nơi đây được đánh giá là rất thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán các mặt hàng quần áo, đồng hồ thời trang. 

đất phố cổ cao ngất ngưởng
Giá thuê nhà mặt phố Hàng Đào đạt trên ngưỡng 200 triệu đồng/tháng

Trái ngược với mức định giá cao ngất ngưởng, cuộc sống của một số hộ dân tại đây lại khá khó khăn, bất tiện trong các sinh hoạt hàng ngày. Mật độ dân cư cao khiến các hộ dân phải sống trong cảnh chật chội, tù túng, thậm chí, nhiều gia đình với 5-7 nhân khẩu cùng chung sống trong căn gác xép nhỏ chỉ hơn chục m2. Đa phần các lối đi chung đều được tận dụng làm nơi buôn bán với đủ các mặt hàng từ quần áo cho đến đồ ăn, tạp hoá. Theo các hộ dân, tuyến phố này có thể giúp họ “hái ra tiền” từ việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê với giá 30-70 triệu đồng/tháng đối với mặt bằng từ 15-50 m2.

phố Tràng Thi
Mỗi m2 đất ngay mặt đường phố Tràng Thi có giá lên đến cả tỷ đồng

Do có giá trị về lịch sử, văn hóa lâu đời, lại nằm ở vị trí trung tâm, đặc biệt, rất thuận tiện cho việc buôn bán nên giá đất ở khu vực phố cổ Hà Nội luôn cao ngất ngưởng. Dù cũ, dù nhỏ tới mấy thì những căn nhà mặt tiền tại các tuyến phố này cũng có giá không dưới 800 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trên thị trường lại chẳng có mấy giao dịch vì tài sản đó không khác gì núi vàng, chẳng ai muốn bán, chỉ trừ những trường hợp bất đắc dĩ.

Các tin khác